Thịt heo chiên giòn tẩm mật ong rừng nhiệt đới thơm phức

Thịt heo chiên giòn tẩm mật ong làm không khó. Hương thơm ngào ngạt từ những lát thịt giòn tan, quyện với vị ngọt thơm của mật ong chín và mặn mà của nước mắm, điểm thêm mùi thơm hành lá, thật là đói bụng! Làm ngay cho cả nhà thưởng thức thôi!

Thịt heo chiên giòn tẩm mật ong

Chuẩn bị:

  • 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm rửa sạch, nhúng nước sôi, dùng khăn thấm thật khô miếng thịt.
  • 2 trứng gà đập ra chén đánh tan
  • 2 muỗng canh bột năng sẵn trong chén
  • Bột chiên xù trong đĩa
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Muối, tiêu, nước mắm, và ớt bột vừa đủ.
  • 3 muỗng canh mật ong chín Honimore

Cách làm thịt heo chiên giòn tẩm mật ong

Dùng cán dao hay chày đập nhẹ vài nhát lên miếng thịt, sau đó ướp vào thịt một ít muối, và một ít hạt tiêu cùng mật ong chín Honimore để khoảng 1 giờ để thịt thấm đều gia vị.

Lưu ý:

Mật ong nếu để ở nhiệt độ cao sẽ bị mất chất vì thế trước khi chế biến cần tẩm ướp mật ong ngấm đều vào thịt. Khi đó chiên nướng vừa dậy lên được hương vị mật ong vừa hạn chế mất chất.

  • Lăn từng miếng thịt qua chén bột năng và sau đó là chén trứng gà, đĩa đựng bột chiên xù.
  • Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt vào chiên vàng đều hai mặt. Khi thịt chín, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hay rổ nhôm.
  • Dùng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Pha hỗn hợp gồm một muỗng canh nước mắm và một ít ớt bột
  • Đun nóng nồi cho hỗn hợp nước mắm vào đun sôi đến khi hỗn hợp sốt dẻo lại, thêm hành lá vào, rưới đều hỗn hợp nước mắm lên phía bên trên từng lát thịt, dùng nóng với cơm.

Chúc bạn ngon miệng!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart